เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ

เกาะเต่า เกาะนางยวน ::

        เกาะเต่า-เกาะนางยวน เป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆของประเทศไทย เนื่องจากมีหาดทราย และจุดดำน้ำที่สวยงาม ภายในเกาะเต่า มีโรงแรมและที่พักเกาะเต่า ร้านอาหารเกาะเต่า และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า อีกด้วย สำหรับ เกาะนางยวน เป็นเกาะที่มีสันทรายขาวที่แบ่งน้ำทะเล
ออกจากกัน รวมไปถึงจุดชมวิว ใช้เวลานั่งเรือไปเกาะเต่าประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อมาถึงท่าเรือเกาะเต่า บรรยากาศจะวุ่นวายเพราะมีรถแท็กซี่ และรถของ
โรงแรมเกาะเต่ามารอรับลูกค้า พร้อมชูป้ายชื่อที่พักเรียกลูกค้า มีอ่าวและชายหาดหลายแห่ง เช่น หาดทรายรี อ่าวโฉลกบ้านเก่า หาดทรายแดง
อ่าวหินวง อ่าวโตนด อ่าวเทียนออก ฯลฯ ชายหาดเกาะเต่า มีชายหาดหลายแห่ง เช่น หาดทรายรี อ่าวโฉลกบ้านเก่า เพราะสามารถเดินทางได้สะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ที่พักบนเกาะเต่า ร้านอาหารในเกาะเต่า เยอะมาก
เกาะเต่า
ข้อมูลเกาะเต่า ::
         เกาะเต่า เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ จ.สุราษฎร์ธานี ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดชุมพรประมาณ 74 กิโลเมตร และห่างจากชายฝั่งของจังหวัดสุราษฎร์ฯ ประมาณ 110 กิโลเมตร ได้ชื่อว่าเป็น "สวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย"  เนื่องจากเกาะเต่ามีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ มีแนวปะการังที่มีขนาดใหญ่
และสวยงาม มีปลาหลากหลายชนิดจำนวนมาก และเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกแห่งหนึ่ง ที่นักดำน้ำทั่วโลกต่างมาสัมผัสกับโลกใต้ทะเล
ของเกาะเต่า นอกจากนี้
เกาะเต่ายังมีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ สวยงาม และสงบเงียบ อีกหลายแห่งรอบเกาะเต่า จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่
สมบูรณ์แบบที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของภูมิภาคและของประเทศไทย
        เนื่องจากในอดีตบริเวณชายหาดรอบๆ เกาะเต่า เต็มไปด้วยเต่าที่มาหาแหล่งวางไข่จำนวนมาก จึงเป็นที่มาของชื่อ "เกาะเต่า" นั่นเอง ลักษณะเกาะเต่าคล้ายเม็ดถั่วเขียว มีชายหาดและอ่าวมากมายถึง 11 อ่าว มีแหลมหิน 10 แหลม ชายฝั่งยาวประมาณ 28.6 กม. และมีแนวปะการังยาว 8 กิโลเมตร เกาะเต่าประกอบไปด้วยเกาะ 2 เกาะ คือ เกาะเต่า และ เกาะนางยวน ซึ่งห่างกันเพียง 480 เมตร 
เกาะเต่า
ลักษณะเกาะเต่า ::
      เกาะเต่ามีถนนคอนกรีตเป็นเส้นทางคมนาคมสายหลักเพียงสายเดียว ทอดยาวจากหัวเกาะถึงท้ายเกาะยาวประมาณ 12 กิโลเมตร ปัจจุบันมีกิจการที่พักเกาะเต่า รีสอร์ทเกาะเต่า และบังกะโล เปิดให้บริการอยู่มากมายกระจายอยู่ทั่วเกาะเต่า โดยเฉพาะตามชายหาดต่างๆในเกาะเต่า
   เที่ยวเกาะเต่า
สถานที่และกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเกาะเต่า เกาะนางยวน :
- ดำน้ำเกาะเต่า เกาะนางยวน เป็นไฮไลท์ของการมาเกาะเต่า เพราะโลกใต้ทะเลที่เกาะเต่ามีความสวยงามมาก ติด 1 ใน 10 จุดดำน้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทย ปะการังก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์  ทัวร์ดำน้ำเกาะเต่าทั้งดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นจึงเป็นกิจกรรมแรกๆที่หลายๆคนเลือก
ดำน้ำเกาะเต่า
- ขับขี่มอเตอร์ไซด์ หรือรถ ATV เที่ยวรอบเกาะเต่า  นักท่องสามารถเที่ยวรอบเกาะเต่า ชมหาดต่างๆ โดยการขี่่มอเตอร์ไซต์ สามารถเช่ามอเตอร์ไซต์
ตามร้านให้เช่ารถอยู่หลายๆร้านราคาประมาณ 200-300 บาท ขึ้นอยู่กับว่าจะเช่ารถอะไร และความสามารถในการต่อรองราคา
 
จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ อยู่บริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า จะมองเห็นโค้งอ่าวเทียนออก ที่เว้าเข้ามาเกือบจรดกับ อ่าวโฉลกบ้านเก่า จนทำให้จุดชมวิวนี้งดงามเหมือนกับเกาะพีพีดอน หากเดินทางมาเที่ยวเกาะเต่าแล้วไม่ได้มาถึงจุดชมวิวนี้ ถือว่าถึงเกาะเต่ากันเลยทีเดียว
ท่องเที่ยวเกาะเต่า
- ลานหิน จปร.    ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี เกาะเต่า เป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงลงจารึกพระปรมาภิไธยย่อ
ไว้บนแผ่นหินครั้งเสด็จประพาสที่เกาะเต่า จึงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวเกาะเต่าตั้งแต่สมัยโบราณจวบจนปัจจุบัน
ท่องเที่ยวเกาะเต่า
 
คำแนะนำการท่องเที่ยวเกาะเต่า ::
1. ท่องเที่ยวเกาะเต่า โดยขับขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะเต่า ผู้ขับขี่ต้องมีความชำนาญและระมัดระวังในการขับขี่อย่างมาก เนื่องจากสภาพถนนบางช่วง
ค่อนข้างสูงชันและอันตราย 
2. ควรเลือกเช่ารถจากร้านที่น่าเชื่อถือ โดยสามารถสอบถามได้จากที่พัก เนื่องจากร้านเช่ารถบางแห่งอาจะมีสภาพที่ไม่ได้ และเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ หรือ
ทางร้านอาจะเรียกร้องค่าเสียหายในการซ่อมแซมเกินจำนวนในภายหลังได้
3. การเดินขึ้นจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ ต้องผ่านป่า และช่วงที่สูงชัน ผู้ที่ต้องการเดินขึั้นไป ควรใส่รองเท้าผ้าใบและเสื้อผ้าที่เหมาะกับการเดินป่า และควรมีผู้ชำนาญเส้นทางนำไปด้วย
4. ช่วงเวลาที่เหมาะที่สมสำหรับท่องเที่ยวเกาะเต่า คือ ช่วงเดือน กุมภาพันธ์-เมษายน

     เกาะเต่า เกาะนางยวน โดดเด่นในเรื่องความงามของโลกใต้ทะเล กิจกรรม ดำน้ำเกาะเต่า เกาะนางยวน เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อสำหรับนักท่องเที่ยว
ทั่วโลก ซึ่งอ่าวต่างๆของเกาะเต่ายังคงความสมบูรณ์และสวยงาม มีสัตว์ทะเลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวม่วง อ่าวกล้วยเถื่อน อ่าวหินวง อ่าวลึก อ่าวฉลาม
เป็นต้น   นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความงามของเกาะเต่า แบบ ทัวร์ดำน้ำเกาะเต่า 1 วันโดยใช้บริการของบจ.เรือเร็วลมพระยา หรือแบบพักค้างคืน ณ รีสอร์ทเกาะเต่า ในรูปแบบ แพ็คเกจทัวร์เกาะเต่า 2วัน1คืน หรือ 3วัน2คืน
สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า
เกาะนางยวน เที่ยวเกาะเต่า เกาะนางยวน หาดทรายรี เกาะเต่า
จุดชมวิวเกาะนางยวน ลานหินจปร. หาดทรายรี เกาะเต่า
เที่ยวเกาะเต่า เที่ยวเกาะเต่า แม่หาด เกาะเต่า
จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ หินตาโต๊ะ อาแมะ แม่หาด เกาะเต่า
ท่องเที่ยวเกาะเต่า อ่าวม่วง เกาะเต่า เที่ยวเกาะเต่า
จุดชมวิว โฉลกบ้านเก่า อ่าวม่วง เกาะเต่า ผับบาร์ ริมหาด เกาะเต่า

เลือกโปรแกรม เกาะเต่า เกาะนางยวน :
ดำน้ำเกาะเต่า เกาะนางยวน
แพ็คเกจทัวร์ เกาะเต่า เกาะนางยวน

 

 

 
   
สะดวก ปลอดภัย ประทับใจ คือ หัวใจของเรา

บริษัท สยามคาตามารัน จำกัด

212 หมู่ 10 ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร 86120

โทร. 088-7583279 , 081-5366808 , (077-553123 เวลา 07.30 - 18.30 น.) แฟ็กซ์ 077-553234

www.siamcat-kohtaotours.com